ความสำคัญของอาหารหลัก 5 หมู่ 4
อาหารหมู่ที่ 4 ได้แก่ ผลไม้สดต่างๆ เช่น มะละกอ กล้วย ส้ม มะม่วง
ฝรั่ง สัปปะรด ประโยชน์ของหมู่นี้ก็คือ ช่วยบำรุงสุขภาพและป้องกันโรคต่างๆ
ช่วยให้ร่างกายสดชื่น บำรุงสุขภาพของผิวหนัง นัยต์ตา เหงือกและฟัน
ความสำคัญของอาหารหลัก 5 หมู่ 5
และอาหารหมู่ที่
5 ก็คือไขมันจากสัตว์เช่น มันหมู มันไก่ ไขมันจากพืช เช่น
น้ำมันถั่ว น้ำมันรำ น้ำมันงา กะทิ
ซึ่งอาหารหมู่นี้ให้พลังงานสูงและให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย
ทำให้มีกำลังเคลื่อนไหวทำงานได้
ซึ่งวันหนึ่งๆ
เราจะต้องเลือกกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ในปริมาณที่พอเหมาะและเลือกกินอาหารหลายๆชนิดในหมู่เดียวกัน 1
วันเพื่อให้เกิดความหลากหลายและให้ได้สารอาหารต่างๆ ครบตามต้องการของร่างกาย
อันจำนำสู่โภชนาการที่ดีชีวีมีสุข
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น